Tư vấn thi công karaoke

Phương pháp cách âm cho phòng karaoke

Cách âm là một hạng mục rất quan trọng trong thi công phòng karaoke. Thi công cách âm đảm bảo sẽ tạo ra âm thanh hay, không gây tiếng ồn cho phòng khác, không gây ồn tới hàng xóm xung quanh và đủ tiêu chuẩn để hoạt động kinh doanh... Tôi chắc chắn bạn sẽ khó có thể đạt kết quả kinh doanh tốt nếu quán karaoke của bạn liên tục bị các hộ dân bên cạnh phàn này về tiếng ồn (lọt âm sang nhà hàng xóm), hay luôn phải dừng hát hoặc ngừng hoạt động trước 23 giờ hàng ngày... Việc cách âm cho phòng karaoke tuy không quá khó nhưng phải thi công và lựa chọn phương pháp thật đúng cách...

Các chuyên gia tư vấn của VIETA Group sẽ tư vấn giúp bạn các phương pháp cách âm cho phòng karaoke đạt hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu về hai phương án cách âm tối ưu cho phòng karaoke

Bạn đang có một công trình để làm quán karaoke hoặc một phòng trong ngôi nhà riêng của bạn muốn là phòng hát. Vậy trước tiên bạn phải tìm hiểu lựa chọn phương pháp cách âm cho quán hát hoặc cho phòng hát gia đình sao cho phù hợp với từng điều kiện vị trí và mặt bằng nhất định.

Các đội tư vấn thi công karaoke chuyên nghiệp chắc chắn đều có cho mình những phương pháp thi công cách âm đạt tiêu chuẩn. Viet A Group chúng tôi đã có hơn 13 năm kinh nghiệm chuyên về thi công bar sàn, phòng hát karaoke... chúng tôi đã tích lũy kinh nghiệm và đưa ra cho các bạn lời khuyên tốt nhất sau đây để mong các bạn định hướng được cho công trình của mình phương pháp cách âm karaoke đạt hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Hiện nay có 2 phương pháp thi công cách âm cho phòng karaoke đạt hiệu quả cách âm tốt nhất. Phương pháp [ Cách âm truyền thống ] và phương pháp cách âm [ Công nghệ cao xử lý bằng hợp chất ]. Chúng ta sẽ cùng đi phân tích hai phương pháp cách âm đó để hiểu được ưu nhược điểm của từng phương pháp cách âm.

1 - Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống.

Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống là phương pháp cách âm được đa phần các đội thợ thi công karaoke trên toàn quốc ưu tiên và ưa thích sử dụng. Phương pháp này dùng các vật liệu chủ yếu là: Cao su non, Xốp, Bông thủy tinh, giấy bạc, Bông khoáng Rockwool, túi khí... lớp ngoài cùng là thạch cao hoặc tấm gỗ ván ép. Nhìn chung phương pháp cách âm karaoke theo kiểu truyền thống sẽ đạt hiệu quả cách âm tốt nếu đơn vị nhận làm phòng cho bạn thi công đúng kỹ thuật và đúng tiêu chuẩn.

Các lớp vật liệu cách âm kiểu truyền thống

Các lớp vật liệu cách âm theo phương pháp cách âm truyền thống

Với phương pháp thi công cách âm kiểu này yêu cầu đơn vị thi công cách âm cần khảo sát kỹ điều kiện mặt bằng để đưa ra định mức sử dụng quy cách vật liệu thế nào để đạt được cách âm tốt nhất. Như cao su nên dùng loại bao nhiêu cm? bông thủy tinh hay bông khoáng nên dùng loại tỷ trọng nào cho hợp lý, xố nên dùng loại xốp dầy bao nhiêu? cần xốp chống cháy hay chỉ dùng xốp thường không chống cháy?... Khi cách thức kỹ thuật thi công tốt, lựa chọn quy cách vật liệu cách âm phù hợp thì cách âm theo phương pháp truyền thống sẽ đạt hiệu quả tốt và đặc biệt là tiết kiệm tối đa được giá thành chi phí nhất.

Phương pháp thi công cách âm karaoke theo dạng truyền thống này là loại cách âm tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư... thường được áp dụng cho các công trình karaoke không quá yêu cầu cao về chất lượng hay khả năng cách âm. Đơn vị thi công sẽ dễ làm hơn, không phải đầu tư các máy móc phụ trợ nào khác mà bạn vẫn có thể có được chất lượng cách âm cho phòng karaoke phù hợp với nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư.

Cach Am Karaoke

2 - Cách âm phòng karaoke theo phương công nghệ cao (Phun Foam).

Cách âm phòng karaoke theo phương pháp phun Foam là phương pháp cách âm sử dụng máy công nghệ cao Grapco chuyên dụng với các hợp chất thành phần gồm Poly (polyurethane) và Iscy (Iscyanate). Nguyên lý của phương pháp cách âm theo công nghệ cao này là: Sử dụng máy trộn công nghệ cao chuyên dụng thường dùng như máy Grapco P3500 hoặc những loại máy công xuất nhỏ hơn như Grapcp P1900... Máy này có tác dụng trộn, gia nhiệt và phun lẫn hai hóa chất Poly và Iscy lên vị trí vách phòng karaoke cần cách âm. Hai loại hóa chất này sau khi bay ra khỏi miệng súng phun, gặp OXY sẽ ngay lập tức phản ứng hóa học tạo ra lớp bọt xốp có khả năng cách âm, tiêu âm và chống cháy rất tốt. Đây chính là nguyên lý cơ bản của phương pháp cách âm công nghệ cao phun Foam cho phòng karaoke.

phun foam cách âm karaoke

Phương pháp cách âm kiểu này thể hiện ưu điểm tuyệt đối là vách phòng karaoke của bạn sẽ kín tuyệt đối nên khả năng cách âm đạt hiệu quả rất cao, độ dày mỏng của bọt xốp sẽ do kỹ thuật phun của người thợ phun foam cách âm. Nếu các bạn cần cách âm càng tốt thì khi phun sẽ càng tăng độ dầy của bọt xốp.

Hiệu quả thứ hai rất tốt cho cách âm phòng karaoke là khả năng cách âm vào mọi điều kiện mặt bằng như: Cách âm với vách cách âm xù sì lồi lõm, vách cách âm có cử kính, trần có mái tôn... tóm lại là khi phun cách âm dạng này thì mọi vách hay trần phòng karaoke của bạn sẽ kín tuyệt đối và tất nhiên sẽ đạt được khả năng cách âm theo ý muốn.

Xem thêm bài viết: Đảm bảo chất lượng cách âm cho phòng karaoke của bạn

Điều đặc biệt thứ ba là khả năng chống cháy của cách âm theo phương pháp phun foam này. Hai hóa chất Poly và Iscy đã được trộn lẫn vào chất có khả năng chống cháy, chống bắt lửa... do vậy bạn hoàn toàn yên tâm với vách cách âm của phòng karaoke của bạn sẽ luôn được miễn nhiễm với " bắt lửa và cháy". Điều này thật sự luôn là rất cần thiết cho tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke.

Phun foam cách âm karaoke

Điều thứ tư là thi công nhanh, gọn, nhẹ... Chỉ trong thời gian rất ngắn nếu bạn thi công karaoke theo phương pháp phun foam cách âm thì toàn bộ công trình của bạn sẽ xong nhanh với tiến độ bất ngờ. ( 01 ngày với máy Grapco P3500 bạn có thể thực hiện cách âm cho tối thiểu 500 m2 vách hoặc trần)... Tất nhiên rồi nếu việc cách âm mà hiệu quả tốt, thi công nhanh, giảm chi phí thuê mặt bằng thì thật sự là lựa chọn lý tưởng cho tất cả các chủ đầu tư có nhu cầu mở quán kinh doanh karaoke.

* Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của thi công cách âm karaoke theo phương pháp phun foam có lẽ là " GIÁ THÀNH THI CÔNG"

- Giá thi công cách âm theo phương pháp này không hề rẻ, giá thị trường dao động khoảng 260k đến 380k/ 1m2 phun foam cách âm với độ dầy bọt xốp khoảng 10cm. Tuy nhiên đây mới chỉ là giá của lớp foam bọt xốp... Nếu tính tổng cả các lớp khung xương, bắn ván... thì để thi công cách âm theo phương pháp này sẽ dao động từ 520k đến 700k/m2 tường vách cách âm. Giá sẽ hơi "chát" với những công trình karaoke đầu tư tiết kiệm.

- Gí thành thi công cách âm kiểu này cao cũng có lý do của nó: bởi lẽ giá thành 2 hợp chất sử dụng không phải là rẻ và đặc biệt là bộ máy Grapco để phun được cách âm kiểu này thì đội thợ thi công cách âm sẽ phải đầu tư từ 400 đến 500 triệu đồng... chưa kể những chi phí khác như máy hơi, dây, súng phun...

Vậy mình khuyên bạn... nếu thật sự cần cách âm phòng hát karaoke của mình thật tốt hay cần chất lượng đảm bảo tuyetj đối các bạn hãy sử dụng cách âm theo phương pháp này... còn nếu không quá cầu kỳ và quan trọng thì hãy sử dụng các âm theo phương pháp truyền thống cho giảm chi phí giá thành đầu tư.

--> Xem thêm bài viết tư vấn: Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phòng hát karaoke

Giới thiệu đơn vị chuyên nghiệp về phun foam cách âm: Miền băc ( 0588 16 9999 ) Miền Nam ( 0988 0505 86 ) - Miền Trung ( 058 693 9999 )

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.