Tư vấn thi công karaoke

Phòng karaoke cách âm chưa tốt, bạn nên làm gì?

Hệ thống cách âm vô cùng quan trọng đối với một quán karaoke. Nếu cách âm không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn bởi vì không vị khách nào muốn nghe âm thanh của phòng bên cạnh truyền qua cả và tất nhiên họ sẽ không đến phòng hát của bạn lần thứ 2 nữa đâu…

Cách âm phụ thuộc vào 2 yếu tố để đánh giá đạt hay chưa đạt đó là:

  • Hệ thống chống rung và lan truyền âm
  • Xử lý thoát âm hay lọt âm Của phòng hát

1. Hệ thống chống rung và lan truyền âm:

Là hệ thống nằm trong vách cách âm mà khi thi công các đơn vị thi công ít khi để ý đến. Những vật liệu chống rung thường dung như: Cao su non, cao su maxflex, xốp, rockwool, bông thủy tinh, túi khí... Nhưng nếu như quán đã làm đầy đủ các lớp như trên tuy nhiên vẫn không có hiệu quả tốt thì cách thi công và sự sắp xếp các lớp đó của đơn vị thi công đã có sự sai sót.

Hệ thống cách âm

Cấu trúc hệ thống cách âm phòng hát karaoke

Các bước cách cách âm lần lượt như sau:

  • Cao su nên đóng sát vào vách tường, nên đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Nên gấp mép xuống nền để chống rung hệ thống vách xuống nền, Gấp cao su 20 cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn được kín nhất.Cao su mang lại hiệu quả cao trong việc chống rung tường
  • Xốp nên đặt sát với vật liệu cao su. Do xốp chặn âm rất tốt nên nếu để xốp ngay trước cao su sẽ là tăng hiệu quả chống rung
  • Tiếp theo là lớp Bông thủy tinh hoặc Rockwool có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Bạn nên dùng Rockwool tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên hoặc tốt hơn hết bạn nên sử dụng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 hoặc 100kg/m3 là đảm bảo nhất. Còn với bông thủy tinh tối thiểu nên sử dụng loại tỷ trọng 24kg/m3có một mặt bạc.
  • Sau đó là một lớp nilon hoặc tốt hơn nữa thì nên dung túi khí có tác dụng làm kín âm thanh trong phòng hát. Ngoài ra túi khí còn có tác dụng chống ẩm mốc hiệu quả
  • Gỗ là lớp ngoài cùng của bề mặt cách âm. Một số đơn vị hiện nay sử dụng thạch cao, có thể có tác dụng nhưng tất nhiên không tối ưu bằng gỗ và không bền theo thời gian. Và gỗ dùng cho cách âm nên là loại gỗ ép, càng dày càng tốt. Đặc biệt không được dùng các loại gỗ như ( Gỗ MDF, Gỗ ván dăm…) vì các loại gỗ đó tính chất chịu ẩm rất kém và rất dễ cong vênh sau khi thi công.
  • Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm vật liệu trang trí và tiêu âm thêm cho phòng hát.

2. Kiểm Tra tính thoát âm và lọt âm của phong hát

Bạn nên kiểm tra các điểm như: Cửa chính, cửa vệ sinh trong phòng, ống thoát khí, ống cấp khí tươi, vách sau điều hòa, vách sau tivi,… đây là những phần dễ để lọt âm ra ngoài. Phải đảm bảo rằng những chỗ trên không truyền trực tiếp âm qua phòng bên cạnh hay hay các công trình xung quanh để tránh xảy ra phiền phức không đáng có nha.

Cấu tạo cửa cách âm

Cấu tạo cửa cách âm

Nếu phòng hát của bạn xảy ra những lỗi cách âm kể trên, đừng ngần ngại gọi ngay cho VIỆT Á chúng tôi qua Hotline: 05 868 56789 để được nhận tư vấn miễn phí và những ưu đãi chúng tôi mang lại nhé.

 

 

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.