Tư vấn thi công karaoke

Những lỗi hay gặp khi thi công phòng karaoke

Thi công phòng karaoke đẹp là một chuyện nhưng để sử dụng tốt trong quá trình hoạt động kinh doanh là một chuyện khác… Xu hướng phòng karaoke chạy đua trang trí hình thức ngày càng lộng lẫy, hào nhoáng… mà quên đi mất tính kỹ thuật, tính tiêu âm, công năng của 1 phòng karaoke tiêu chuẩn. Các bạn phải hiểu phòng karaoke không phải chỉ để ngắm nhìn mà còn là phải để hát, để sử dụng… Mọi thứ cấu thành lại mới tạo nên sự thành công trong kinh doanh karaoke.

Bài viết này chúng tôi chỉ ra một số lỗi thường gặp khi thi công karaoke các bạn nên lưu ý để tránh gặp những lỗi đó khi làm phòng karaoke cho mình.

Những lỗi hay gặp khi thi công karaoke

1. Tiêu âm kém hoặc tiêu âm quá nhiều cho phòng karaoke:

Như các bạn đã biết! Phòng karaoke kinh doanh tốt yêu cầu âm thanh phải hay. Âm thanh muốn hay ngoài vấn đề về thiết bị như loa đài, âm ly… thì rất quan trọng tính chất tiêu âm cho phòng karaoke. Dù loa đài thiết bị có tốt và hay đến mấy nhưng phòng hát của bạn tiêu âm quá nhiều hoặc không tiêu âm tốt thì chất lượng âm thanh sẽ không hay được. Những vật liệu tiêu âm trong thi công phòng karaoke như “ da, nỉ, nhung, các hốc gỗ tiêu âm…”. Những vậy liệu phản âm dùng trong karaoke như “ Gương, kính, màn hình led…” Các đơn vị khi tư vấn thiết kế karaoke phải có nhiệm vụ bố trí vật liệu tiêu âm và vật liệu phản âm hợp lý cho phòng karaoke để vừa đạt được giá trị thẩm mỹ cũng như đạt được giá trị âm thanh cho phòng karaoke.

Ngược lại khi thi công karaoke nếu các bạn sử dụng tiêu âm vượt mức... Hay gọi là tiêu âm quá nhiều! Khi đó phòng hát sẽ hút giọng hát của bạn... gây ra hiện tượng người hát sẽ rất mệt... Và đương nhiên điều này không thể làm phòng hát của bạn hát hay được.

2. Tiêu âm lệch khi trang trí karaoke:

Tiêu âm lệch là gì? Tiêu âm lệch là sự bố trí tiêu âm không hợp lý cho các vách trang trí trong phòng karaoke. Đối với một phòng karaoke đạt chuẩn là những phòng được bố trí cân đối về design cũng như cân đối về vật liệu tiêu âm. Ta không thể chỉnh âm thanh hay cho 1 phòng karaoke mà các bức trang trí chỗ thì tiêu âm quá nhiều, chỗ thì chẳng có tí vật liệu tiêu âm nào. Lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên dàn đều và có tỉ lệ tiêu âm hợp lý giữa các vách… không nên chênh lệc tỉ lệ đó quá nhiều.

--> Tư vấn cách chỉnh âm thanh hay cho 1 phòng karaoke

3. Bố trí công năng phòng karaoke không hợp lý:

Một phòng karaoke có 3 phần phải để ý về vấn đề công năng đó là ( Sân khấu -> tức vách tivi chính, vị trí ghế ngồi, cửa ra vào và cửa vệ sinh). Khi thi công phòng karaoke phải biết bố trí công năng cho phù hợp để tránh những trường hợp như sau:

  • Vị trí ngồi cách xa nhau quá
  • Bị tách nhóm
  • Đi vệ sinh phải bước qua mặt người khác
  • Không cân đối vách tivi chính
  • Bị nát không gian, không thể trang trí đăng đối được…

4. Không tính toán trước vị trí điều hòa và âm thanh:

Nhiều trường hợp dở khóc dở cười giữa đơn vị thi công trang trí phòng karaoke và các đơn vị khác như âm thanh, điều hòa… đó là khi bắt đầu thi công karaoke không tính toán trước các vị trí cho điều hòa và âm thanh… dẫn đến khi thi công bị chồng chéo. Âm thanh thì khoét chỗ này, điều hòa thì đục chỗ kia… cuối cùng thì ông trang trí phòng thì sửa linh tinh… ông này thì đổi tại ông kia… nói chung là linh tinh! Khi làm phòng karaoke các đơn vị tư vấn phải có sự hiểu nhất định để có ý đồ bố trí thiết bị trong thiết kế của mình.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm giám sát thi công karaoke

5. Kết luận:

Trên là những lời khuyên của VIET A Group cho các chủ đầu tư và những đơn vị thi công nội thất phòng karaoke. Còn nhiều điều nữa mà tôi không thể viết đầy đủ ở đây… mỗi đơn vị nội thất karaoke đều đúc rút và có những rút kinh nghiệm riêng cho mình… Chúng tôi mong các bạn sẽ có được những phòng karaoke hoàn hảo nhất mà không bị lỗi hay phải rút thêm kinh nghiệm khi đã hoàn thành!

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.