Tư vấn thiết kế karaoke

Giải đáp các thắc mắc khi thiết kế design karaoke

Chắc chắn khi bạn cần thiết kế phòng karaoke cho công trình của mình... Sẽ có vô vàn câu hỏi được bạn đưa ra mà bạn chưa tự trả lời được. Hôm nay  Viet A Group mạn phép viết một bài tư vấn [ TƯ VẤN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ THIẾT KẾ KARAOKE ] Hy vọng sẽ góp một phần giải đáp các thắc mắc mà bạn đang cần giải đáp.

Giửi đáp các thắc mắc về thiết kế karaoke 

  

Tìm hiểu về nguyên tắc thiết kế phòng karaoke?… Dễ hay khó khi thiết kế karaoke ?

Thời điểm hiện tại bạn có thể dễ dàng tìm được một công ty chuyên nghệp về thiết kế karaoke ? Tuy nhiên làm phòng karaoke đó như thế nào? Phương pháp thi công, phong cách thiết kế ra sao? Làm sao để phòng karaoke đó phù hợp với điều kiện khu vực, phù hợp giá thành, hiệu quả kinh doanh cao thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

Có lẽ bất kể cá nhân nào học về thiết kế …hoặc biết 3d Max, Sketup, Cad Architect….đều có thể thiết kế. Tuy nhiên… Chúng tôi khẳng định! “Mọi việc chắc chắn không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể cho ra một sản phẩm thiết kế phòng karaoke chất lượng!!!…”

tư vấn về thiết kế nội thất phòng karaoke

Những yếu tố quyết định cần nắm vững khi thiết kế karaoke

Những yếu tố quyết định đường hướng thiết kế cũng như để cấu thành 1 phòng karaoke sau này phục vụ mục đích kinh doanh cần những điểm lưu ý sau đây:

1. Tính thực tế,thực tiễn khả năng thi công của thiết kế.

(VD: Thiết kế mà không thể thi công,hoặc thi công không thể giống được thiết kế,hoặc bản thiết kế không mang tính thực tiễn chỉ gây ảo giác trong bản vẽ 3D. Nói chung thiết kế một đường, thi công một nẻo hay thiết kế và ….không…thi…công…được!!!…).

2. Tính kỹ thuật trong thiết kế karaoke:

Tính kỹ thuật trong thiết kế lại chia thành từng phần như sau:

+ Tính tiêu âm, phản xạ âm, hiểu về nguyên lý đường truyền âm. (Trong lĩnh vực phòng hát karaoke, tính chất tiêu âm hay độ vang của âm là một sự kế hợp hài hòa và tối quan trọng…)
+ Tính điều phối không gian. (Nếu một phòng karaoke ” Hẹp về chiều ngang,dài về chiều dài…”Người thiết kế phải có kinh nghiệm xử lý, có ý đồ trong thiết kế để điều phối sao cho sự “Hẹp & Dài” mang tính chất tuyệt đối, sẽ trở nên tương đối.

VD: Gương có thể mở rộng không gian theo chiều sâu, những thanh dài thẳng đứng sẽ mở rộng dược chiều cao…..

Ngoài ra không đơn thuần người thiết kế khi thiết kế chỉ biết có vậy!… Thiết kế karaoke phải hiểu về thi công, những phương pháp thi công karaoke… Khi biết về “những phương pháp thi công karaoke” đương nhiên đó mới là điều thực sự cần thiết cho người thiết kế để người thiết kế biết cách vận dụng, áp dụng, thiên biến vạn hóa….đối với những mặt bằng, không gian phòng karaoke khác nhau. Góc đặt bàn ghế, góc đặt tivi, sân khấu, điều hòa, thông gió…đó đều là những kỹ năng điều phối không gian của người thiết kế.

+ Tính kỹ thuật trong kết hợp vật liệu. (Đây là chiều sâu của một người hiểu biết về lĩnh vực thiết kế thi công karaoke).

Hãy ví dụ 1 điều nho nhỏ – Nếu một mảng trang trí được thiết kế & thi công, tính theo chiều từ trên xuống dưới theo các vật liệu phân lớp như sau: Gỗ -> Gương -> Sơn mầu hoặc dán giấy. Nhớ là tính theo chiều từ trên xuống… Thì đương nhiên, chỉ 1 thời gian sau khi sử dụng ” Gương sẽ rơi xuống…và…gỗ + sơn ở lại ! Đó là thực tế …Bởi gương khi không có ” tì đỡ” Gặp nóng lạnh thay đổi liên tục trong phòng karaoke, Sự rung của gương được tăng cường bởi tấm gỗ phía trên nó & áp lực rung trực tiếp từ loa…Đương nhiên gương rơi xuống là điều tất yếu…

3. Tính mỹ thuật …

4. Tính kinh tế …

5. Tính khu vực …

Còn rất nhiều những điều bạn cần nên biết nếu bạn có ý định thiết kế karaoke, kinh doanh karaoke hoặc thi công karaoke… Chúng tôi không thể truyền tải kinh nghiệm được hết cho các bạn chỉ trên một bài viết. Khi cần chúng tôi thiết kế thi công karaoke hoặc cần tư vấn về kinh nghiệm. Hãy liên hệ tới phòng kinh doanh ” Công ty CPPT Đầu tư và xây dựng  VIET A” Chúng tôi sẽ cử người đại diện tận tình giúp bạn!

Đến với Vieta Group bạn sẽ được tư vấn một cách tốt nhất để có một phòng karaoke hay một hệ thống karaoke đạt chuẩn cả về chất lượng,thẫm mỹ,hợp lý & kinh tế….

 

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.