Tư vấn thiết kế karaoke

Các bước tạo nên một phòng karaoke theo sở thích riêng

Bạn đã tham khảo rất nhiều mẫu phòng karaoke, đủ các thể loại, phong cách... từ tầm bình dân cho tới những mẫu thiết kế karaoke vip cao cấp. Nhưng sau tất cả bạn vẫn băn khoăn và không thực sự thích những mẫu phòng karaoke đó... hoặc bạn muốn thiết kế các phòng karaoke của mình có một sự khác biệt hơn, lã lẫm hơn... hay theo một vài ý tưởng hay sở thích của riêng mình. Vậy bạn phải làm gì? Bài viết này tôi sẽ bày cho bạn các bước để tạo nên phòng karaoke theo sở thích... cách để biến sự trăn trở của bạn thành những mẫu thiết kế karaoke theo ý tưởng của bạn kết hợp với kinh nghiệm của chúng tôi.

  

Bạn có những ý tưởng riêng cho phong cách phòng karaoke của mình và bạn muốn kết hợp với một đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp để thực hiện nó. Trình bày ý tưởng của mình cho người khác hiểu và thiết kế ra sản phẩm là không hề đơn giản, nhưng tôi tin rằng. Nếu bạn gặp được người thiết kế giỏi, đơn vị tư vấn karaoke có năng lực... họ sẽ hiểu được bạn. Và khi đó bạn sẽ có được phòng karaoke ưng ý theo sở thích của riêng mình.

Thiết kế phòng karaoke theo sở thích riêng

Vậy làm thế nào để thực hiện ý tưởng thiết kế phòng karaoke cho riêng mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định sở thích cho phòng karaoke:

Hãy tự đặt ra những câu hỏi:

  • Bạn thích một không gian như thế nào ?
  • Bạn chọn màu chủ đạo nào cho phòng karaoke của bạn, và kết hợp với màu nào cho từng thiết kế phòng karaoke riêng biệt ?
  • Bạn thích kiểu nội thất karaoke như thế nào? ở mức bình dân hay VIP, màu sắc và chất liệu chúng ra sao?
  • Bạn muốn phòng karaoke với ánh sáng kiểu vũ trường; quán bar hay đơn giản, lãng mạn hay hài hòa, sang trọng ?
  • Bạn sẽ sử dụng những dàn âm thanh kiểu cách hay đơn thuần là chất lượng âm thanh tốt, bạn nên sử dụng loại âm thanh loại gì?

Trên đây là những câu hỏi mang tính cá nhân, sở thích và phong cách riêng. Bạn đừng ngại ngùng lấy giấy bút, ghi ra những câu hỏi, những vấn đề còn chưa thật sự hiểu hết. Vấn đề giờ đây là bạn cần câu trả lời... và bạn cần một nhà thiết kế để kế hợp ý tưởng thiết kế phòng karaoke cùng bạn. 

Thiết kế karaoke theo ý tưởng của bạn

Vâng sau đây mình sẽ cho bạn kinh nghiệm làm việc với đơn vị thiết kế karaoke để bạn có một sự kế hợp hài hòa và sinh ra sản phẩm cho bạn.

Bước 2: Tìm và làm việc với nhà thiết kế karaoke:

Bạn phải có mặt bằng nhà của bạn. Nơi bạn sẽ xây dựng công trình karaoke của chính bạn. Có thể mặt bằng này chưa được tối ưu về công năng nhưng bạn hãy vẽ ra "cầm trong tay" và đi gặp các đơn vị thiết kế karaoke. Mỗi đơn vị làm karaoke đều có tiêu chí hoạt động, định hướng thị trường, phân khúc karaoke riêng như: Đơn vị chuyên làm phòng karaoke giá rẻ, đơn vị chuyên làm karaoke gia đình hay đơn vị chuyên làm karaoke cao cấp... Bạn nên lựa chọn cho mình công ty thiết kế có phân khúc mình định hướng tới.

- Bạn hãy tìm hiểu để lấy thông tin địa chỉ của một số đơn vị thiết kế karaoke (Có thể qua giới thiệu, qua truyền thông internet, hay quảng cáo google... ). Lưuý bạn hãy chắt lọc một số đơn vị mà bạn nghĩ là "đảm bảo"...tránh trường hợp bạn tham khảo quá nhiều hoặc tìm những đơn vị" quá tồi" sẽ làm bạn lung lạc, loạn thông tin và mất thời gian.

Thiết kế karaoke độc đáo theo ý tưởng riêng

Xem thêm bài viết: Nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công karaoke cho bạn

Bước 3: Tiến hành thực hiện quá trình thiết kế cơ bản:

Bạn hãy gọi điện cho các đơn vị thiết kế karaoke, trình bày yêu cầu, mong muốn và mục đích của bạn. Nếu là đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm, họ sẽ nắm bắt nhanh được yêu cầu của bạn. Họ sẽ mời bạn đến công ty để có thể được làm việc trực tiếp hoặc họ có thể đến công trình để nắm bắt trực tiếp công việc. (Lưu ý: Hiện tại có rất nhiều công ty "Ma" có rất nhiều công ty lừa đảo trên internet nên thường họ không mong muốn bạn đến công ty của họ. Mình khuyên bạn dù gì đi nữa, dù các đơn vị thiết kế có đến với bạn để tỏ ra "rất nhiệt tình"... bạn cũng nên phải đến công ty của họ trước khi làm việc chính thức. Khi bạn kiểm chứng họ là đơn vị có năng lực, bạn sẽ tự tin để làm việc với họ được tốt nhất).

Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế chia lại mặt bằng công năng cho bạn. (Các vấn đề như vị trí phòng hát, vị trí vệ sinh, vị trí phòng kỹ thuật...). Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí kèm theo công năng nội thất từng phòng như: vị trí bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa...thật chi tiết! Nếu mặt bằng "Khó" bạn cố thể yêu cầu nhiều phương án "bố trí" để có thể có nhiều lựa chọ hơn. Phần này là phần việc đơn giản nhưng rất quan trọng.

Phòng karaoke ấn tựng phong cách gỗ

Xem thêm bài viết: Những sai lầm trong quá trình thiết kế karaoke thường gặp phải

Bước 4: Tiến hành quá trình thiết kế chi tiết và kết hợp dự trù đầu tư:

Sau khi bạn và đơn vị thiết kế thống nhất xong phương án mặt bằng. Bạn xác định được số lượng phòng hát, số lượng phòng kỹ thuật, số lượng kho, số lượng phòng vệ sinh... Bạn đưa ra mức dự trù kinh phí sơ bộ theo phạm vi túi tiền của bạn. Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế, thiết kế sơ bộ hình ảnh 3D các phòng karaoke của bạn cho bạn phù hợp theo mức giá đầu tư bạn đưa ra. Bạn chưa cần đưa ra nhiều ý tưởng của bạn tại giai đoạn này. Bạn hãy để đơn vị thiết kế tự hoạch định và tự đưa ra ý tưởng cũng như bản thiết kế 3D của họ...

Sau khi bạn nhận được các bản thiết kế 3D từ đơn vị thiết kế. Bạn hãy xem thật kỹ và vận dụng tất cả các kinh nghiệm hay khả năng hiểu biết của bạn để xem các mẫu thiết kế phòng karaoke đó đã tạm ổn hay chưa? ( Tạm ổn về mầu sắc, ánh sáng, vật liệu chất liệu sử dụng có tán âm tiêu âm đủ chưa...). Nếu như sau khi nhận bản thiết kế 3D với mức độ kinh phí của bạn mà bạn cảm thấy đã tốt và thi công được luôn thì thật là tuyệt vời... bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đau đầu về vấn đề thiết kế thế nào nữa mà tập trung về các vấn đề khác tiếp theo còn rất nhiều vấn đề nữa và vấn đề thi công thế nào...

Thiết kế phòng karaoke theo đúng nhu cầu của bạn

Tuy nhiên nếu thiết kế mà bạn nhận được chưa hài lòng với mong muốn của bạn. Bạn hãy trao đổi lại với đơn vị thiết kế karaoke về những vấn đề được và chưa được về thiết kế mới nhận được... Lúc này bạn có thể đưa thêm ý kiến riêng của mình về vấn đề thiết kế để nhờ đơn vị đó lên ý tưởng giúp bạn. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm cách kết hợp với nhà thiết kế để xong phần thiết kế thì mới lên được phương án thi công.

Bước 5: Hoàn thành thiết kế và dự toán thi công karaoke:

Sau khi đã tạm ổn về các phương án & mẫu phòng thiết kế 3D. Bạn yêu cầu một hồ sơ dự toán thi công "tổng thể" và "chi tiết" phòng karaoke đó dựa trên thiết kế của bạn. ("Tổng thể" là tổng thể mức đầu tư, và "chi tiết" là chi tiết giá thành từng loại vật liệu, chất liệu, đơn giá cấu thành nên phòng karaoke của bạn...)

* Lưu ý đến bước này bạn sẽ chưa cần phải chi bất kể khoản chi phí nào cho đơn vị thiết kế phòng karaoke của bạn. Bạn sẽ phải chi kinh phí sau khi bạn cảm thấy hài lòng về phương án thiết kế 3D của đơn vị thiết kế. Và thời điểm chính xác bạn chi tiền cho thiết kế là thời điểm đơn vị đó đưa toàn bộ thiết kế 3D, bổ kỹ thuật chi tiết, hồ sơ điện, hồ sơ cấp thoát khí...để bạn có đầy đủ một bộ hồ sơ thi công hoàn chỉnh.

Đối với làm việc với Việt Á thì tuyệt đối các bạn được miễn phí hoàn toàn 100% mọi chi phí liên quan đến vấn đề thiết kế, kể cả khi các bạn không thi công với chúng tôi... chúng tôi vẫn miễn phí thiết kế cho bạn. Đây là sự hỗ khách hàng và là yếu tố để tạo dựng thương hiệu Việt Á Group của ngày hôm nay. Điều chúng tôi muốn đạt được đó là dù bạn có thiết kế thi công karaoke với chúng tôi không... đó không phải là quá quan trọng!... điều quan trọng là khi nhắc đến đơn vị thi công nội thất karaoke tất cả các bạn sẽ nhắc đến Việt Á hay Việt Á Group.

Viet A cam kết thiết kế karaoke tốt nhất cho bạn 

Sau khi có bản dự toán đầy đủ. Hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý... Tuy nhiên bạn phai so sánh với những đơn vị thực tế và có năng lực thực sự. Nếu bạn nhầm lẫn trong vấn đề so sánh bạn rất dễ gặp phải một công ty hay đội thợ "Ma"... Bởi vì những đơn vị "Ma" luôn là đơn vị có đơn giá rẻ nhất hoặc "rẻ bất ngờ"...Bạn phải thật tỉnh táo và sáng suốt vì đơn vị thi công tốt là cầu nối quan trọng trong việc chinh phục kinh doanh của bạn sau này....

Xem thêm bài viết: Chi phí đầu tư thực tế để hoàn thiện một phòng karaoke?

Bước 6: Chọn đơn vị thi công karaoke, thi công công trình và kết thúc công trình:

Khi đã chọn được đơn vị có đủ năng lực và trình độ thi công phòng karaoke cho bạn. Hãy có một cuộc họp với họ trước khi bắt đầu đổ vật tư tại công trình. Hãy thống nhất giữa 2 bên và có một lộ trình chi tiết các bước thi công như: Tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình...

Kết thúc công trình và hãy đừng quên trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công. Hãy đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không cần họ sau khi kết thúc công trình vì karaoke của bạn gần như hoạt động 5 đến 8 tiếng/ ngày. Vậy rất cần bảo hanh, bảo trì, bảo dưỡng theo chu kỳ hoặc phát sinh... nhất là các vấn đề về ( Điện, cấp thoát khí, cấu kiện... ). Bạn hãy chắc chắn có một hồ sơ hay phiếu bảo hành với giao kèo và ràng buộc chi tiết cụ thể. Tốt nhất hãy có 1 khoản phí duy trì bảo hành nhất định.

Trên đây là những lời khuyên và những điều tâm huyết chúng tôi dành cho bạn. Rất mong đó là điều hữu ích đối với bạn. Tôi mong bạn có thể thực hiện tốt nhất được dự án kinh doanh của mình. Nếu có duyên và may mắn Việt Á Group chúng tôi có thể giúp bạn được nhiều hơn!...Chúc bạn luôn thành công!...

Thực hiện bài viết: THS KTS Phạm Hồng (PGĐ)

-> Top những phòng karaoke mới nhất, đẹp nhất hiện nay
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giới thiệu về Việt Á - Thi Công Karaoke Chuyên Nghiệp - Thiết Kế Karaoke Sáng Tạo Đẳng Cấp
Công ty cổ phần phát triển đầu tư và xây dựng Việt Á
Hotline: +84 242 123 9999 - 0868 868 986 - 0588 16 9999
Website: https://noithatvieta.vn
Gmail: noithatvieta.jsc@gmail.com

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.