Tư vấn thiết kế karaoke

Sai lầm trong quá trình thiết kế phòng hát karaoke

Tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế trang trí nội thất phòng karaoke. Những lỗi hay gặp về kỹ thuật tiên âm, ánh sáng, bố trí công năng, cách sử dụng vật liệu hay nhiều vấn đề khác nữa.

Để thiết kế ra 1 phòng karaoke có thể nói là rất đơn giản... thậm chí có thể search google và bạn sẽ có rất nhiều mẫu phòng karaoke trên đó. Tuy nhiên để thiết kế phòng karaoke đẹp vừa đẳng cấp, vừa độc đáo vừa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vừa phù hợp với diện tích phòng karaoke nhà mình thì là cả 1 vấn đề không đơn giản...

Những sai lầm trong thiết kế phòng hát karaoke

  

Những sai lầm nào thường hay mắc phải trong thiết kế karaoke.

Rất nhiều đơn vị làm về nội thất karaoke chạy theo những vẻ hào nhoáng diêm dúa, thậm chí theo ý thích bản thân hoặc ý thích chủ đầu tư mà quên đi mất bên cạnh phòng karaoke đẹp theo đúng sở thích, đề cao tính thẩm mỹ thì tính chất kỹ thuật như trang âm, tiêu âm, bố trí không gian... là những điều rất quan trọng đáng phải lưu ý. Đây chính là những sai lầm thường hay mắc phải khi thiết kế karaoke... và bạn nên tránh những sai lầm này.

1. Sai lầm lạm dụng chất liệu, vật liệu trong thiết kế.

Có những chất liệu hay vật liệu tối kỵ sử dụng cho phòng karaoke bạn cần nên tránh để không bỏ vào thiết kế karaoke. Những vật liệu nên tránh như những vật liệu dễ cháy, dễ bẩn, dễ hư hỏng hoặc vỡ... những chất liệu nên tránh như những chất liệu có tính chất độc hại, gây mùi hoặc không bền cũng nên tránh cho vào thiết kế phòng karaoke.

2. Sai lầm lạm dụng mầu sắc:

Mầu sắc là đẹp... nhưng không được quá lạm dụng mầu sắc để tạo nên sự lung linh trong phòng karaoke. Nếu người thiết kế không biết cách điều tiết hài hòa mầu sắc traong bản vẽ thiết kế thì phòng karaoke của bạn sau này thi công xong sẽ vô cùng lòe loẹt diêm dúa... và sẽ trông rất "nhà quê".

3-. Bố trí quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng.

Ánh sáng phòng karaoke nên hài hòa hợp lý... tránh trường hợp sáng quá sẽ gây chói, gây mất thiện cảm, gây lộ liễu cho người sử dụng dịch vụ hát tại phòng hát của bạn. Nếu ánh sáng yếu quá cũng không tốt... phòng karaoke thiếu sáng sẽ gây nên hiện tượng mịt mù tăm tối... gây cảm giác ức chế khó chịu và tất nhiên sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của phòng karaoke của bạn.

4. Bố trí công năng không hợp lý, gây khó khăn cho giao thông hoạt động.

Đây là một vấn đề nan giải... bạn nên hiểu rõ và có kinh nghiệm bố trí công năng... để phòng karaoke của bạn lưu thông hợp lý. Bạn nên tính toán kỹ xem đặt phòng karaoke dọc hay ngang? bố trí bàn ghế ra làm sao để khách dễ dàng đi lại, nhân viên dễ dàng phục vụ...

5. Lạm dụng kính, mica, gương... gây trượt âm hoặc mất khả năng tiêu âm.

Gương kính, mica... hay những vật liệu trơn phẳng khác thường là những vật liệu phản âm hoặc trượt âm. Tuy nhiên những vật liệu này gần như không thể thiếu cho những phòng karaoke đẳng cấp ngày nay. Tuy nhiên cách thức bố trí, phân bổ sử dụng vật liệu này sao cho hợp lý ( Không quá nhiều, không quá ít, vị trí hợp lý) sẽ tạo ra cho phòng karaoke của bạn không gian hợp lý lung linh nhưng không bị ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Xem thêm chuyên mục: Đơn vị cung cấp vật liệu trang trí cho phòng karaoke chuyên nghiệp

6 . Ham hình khối làm mất diện tích phòng hát

Đây cũng là điều cũng nên cần bàn tới về những sai lầm khi thiết kế phòng karaoke. Đôi khi người thiết kế thích sự cầu kỳ nhiều hình khối để cố tình tạo nên vẻ hầm hố cho phòng karaoke. Tuy nhiên bạn phải nhìn thực tế vào phòng của bạn diện tích bao nhiêu? Nếu phòng karaoke của bạn diện tích lớn thì không sao... nhưng nếu phòng hát có diên tích bé thì khi bạn trang trí decor với quá nhiều hình khối sẽ gây tức mắt khó chịu, gây hẹp diện tích và gây ức chế cho khách ngồi hát. Do vậy bạn phải thông minh sử dụng cách thiết kế decor cho phòng karaoke sao cho hợp lý phù hợp với diện tích và kích thước phòng.

Xem thêm bài: Nguyên lý cơ bản trong thiết kế phòng hát karaoke

7. Bố trí loa, điều hòa, sup... không hợp lý.

Bố trí các công năng của điều hòa, loa, sub... cần có kinh nghiệm để bố trí hợp lý nhất. Ví dụ như... hạn chế đặt điều hòa phía trên tivi ( Hạn chế thôi nhé... vì nhiều trường hợp vẫn bắt buộc phải để trên tivi) để tránh trường hợp trào nước thoát ngược về phía tivi gây chập cháy tivi... Loa nên bố trí cân đối với vị trí ghế ngồi và cảm giác phòng karaoke được " full đầy" âm thanh nhất...

Trên là những lời khuyên của VIET A Group cho các chủ đầu tư và những đơn vị thiết kế karaoke. Còn nhiều điều nữa mà tôi không thể viết đầy đủ ở đây… mỗi người thiết kế đều đúc rút và có những rút kinh nghiệm riêng cho mình… Chúng tôi mong các bạn sẽ có được những phòng karaoke hoàn hảo nhất mà không bị lỗi hay phải rút thêm kinh nghiệm khi đã hoàn thành!

Để kinh doanh karaoke thành công tất nhiên phải có những yếu tố như phòng hát phải đẹp, phải đẳng cấp... nhưng các bạn đừng quên rằng đi hát karaoke thì yếu tố hát hay cho 1 phòng karaoke là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vậy thiết kế phòng karaoke đẹp phải đi kèm với những kỹ thuật phải đảm bảo, phải đủ mức độ tiêu âm, phải bố trí công năng hợp lý, phải hài hòa về hình khối để tránh bị lệch âm...

 

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.