Tư vấn âm thanh karaoke

Tầm quan trọng của chất lượng âm thanh cho 1 phòng karaoke

Âm thanh karaoke là yếu tố cố lõi tạo nên thành công trong kinh doanh cho một quán hát. Có rất nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ sai lầm rằng âm thanh không phải là yếu tố quan trọng nhất cho một phòng karaoke... Âm thanh chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất cho một phòng karaoke

am thanh karaoke chuyen nghiep

Các bạn nên biết khách hàng đi hát mà âm thanh phòng karaoke không hay thì thật sự bạn sẽ biến mọi thứ đầu tư trước đó của bạn trở thành vô nghĩa. Phòng hát của bạn có đẹp, tuyệt vời bao nhiêu, phục vụ của bạn có tốt đến mấy, giá phòng hát có thể vô cùng rẻ... nhưng âm thanh hát không ra gì thì chỉ có thể làm mất thời gian của khách. Họ chắc chắn sẽ chẳng xem quán hát của bạn ra gì và có thể Họ sẽ chẳng bao giờ quay trở lại lần 2 ở quán của bạn.

Phân loại theo thị trường các loại âm thanh cho phòng karaoke.

1- Phân loại âm thanh theo hình thức sử dụng.

Trên thị trường có hai trường phái phong cách sử dụng âm thanh cho phòng karaoke. Đó là phương thức sử dụng âm thanh cũ ( âm thanh hàng bãi ) và âm thanh mới.

+ Với âm thanh cũ ( âm thanh bãi ):

Đa phần là sử dụng âm thanh bãi của các nước như Nhật, Hàn, Mỹ... đây cũng là hình thức sử dụng âm thanh được ưa chuộng và đặc biệt được các chủ đầu tư rành về âm thanh sử dụng. Để phòng karaoke của bạn sử dụng âm thanh đồ bãi chất lượng thì chủ đầu tư phải rất cầu kỳ trong vấn đề thửa hàng, tìm kiếm và lựa chọn những bộ âm thanh chuẩn nhất. Như các bạn biết âm thanh cũ đi kèm rất nhiều rủi ro như... chất lượng đã quá xuống cấp, lỗi kỹ thuật, hàng giả nhái...

Trước đây khoảng từ năm 2009 trở về trước âm thanh cũ thường là hàng hot và thịnh hành cho những cơ sở kinh doanh karaoke đẳng cấp... nhưng đến nay phong cách sử dụng âm thanh đồ cũ không còn thịnh hành nữa... bởi lẽ tìm được đôi âm thanh cũ và chất lượng bây giờ rất hiếm, âm thanh cũ rất hay phải bảo hành sửa chữa, rất nhiều âm thanh cũ làm giả nhái rất tinh vi mà bạn khó có thể phát hiện được, công xuất loa cũ thường rất nhỏ, yếu... tuy chất lượng tiếng tốt nhưng công xuất không cao cũng là hạn chế đối với sử dụng âm thanh cũ.

Những bài hát Remix, dance rất thịnh hành ngày nay thường không phù hợp với những dòng loa karaoke cũ công xuất thấp. Ngoài ra những âm thanh loa mới ngày nay chất lượng cũng rất tốt nên đa phần khách hàng chuyển sang hướng sử dụng âm thanh mới.

+ Với âm thanh mới:

Khỏi phải nói các bạn cũng biết âm thanh mới thì mọi thứ đều mới... mà cái gì mới thì đầu tiên ai cũng sẽ thích... âm thanh mới chắc chắn sẽ có những lợi thế tốt hơn nhiều về cảm giác người dùng. Tuy nhiên để âm thanh mới phù hợp với công trình của bạn, phù hợp mức độ đầu tư... thì bạn phải tự lựa chọn cho mình những dòng loa hay hãng loa phù hợp nhất.

2- Phân loại âm thanh theo nguồn gốc xuất xứ.

Ở đây tôi không phân tích các hãng loa theo nguồn gốc xuất xứ chi tiến cụ thể. Lý do đa phần âm thanh bây giờ có nguồn gốc sản xuất từ Trung Quốc. Nên âm thanh chúng tôi chia thành 3 loại để tiện phân tích cho các bạn hiểu gồm Âm thanh thương hiệu và sản xuất 100% tại Trung Quốc, âm thanh

Khi các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở MIỀN BẮC:

Số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Xưởng sản xuất:

Ô 5 lô 9 - Cụm công nghiệp vừa và nhỏ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trụ sở MIỀN NAM:

Số 340 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất:

Lô 6-12 Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2, Thị trấn Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.