Tư vấn kinh doanh karaoke

Tìm kiếm trên website

Bạn phải làm gì khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh karaoke?

Kinh doanh karaoke là nghành nghề kinh doanh có lợi nhuận khá tốt so với những ngày kinh doanh dịch vụ khác. Khi xã hội càng phát triển, áp lực công việc càng lớn thì nhu cầu giải trí, giải strees càng cao. Karaoke là ngành giải trí phù hợp để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho xã hội ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết khi " Thứ 7, chủ nhật" vô tình bạn đi qua 1 quán karaoke bất kỳ đều thấy ở đấy rất nhộn nhịp... đó là do nhu cầu đi hát là rất lớn!

kinh doanh karaoke phát triển

Tuy nhiên không phải quán karaoke nào cũng kinh doanh hiệu quả và có doanh thu tốt. Vấn đề lớn nhất đó là làm thế nào để khi bạn quyết định mở quán karaoke mà kết kết quả kinh doanh là tối ưu nhất. Do vậy tôi cho bạn 1 số lời khuyên để bạn có thể đi đúng hướng khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh karaoke:


1. Về vấn đề đầu tư và ý tưởng thiết kế phòng karaoke:

- Bạn nên xác định rõ mức độ đầu tư, đối tượng khách mà quán karaoke của bạn sẽ phục là ai: Là công nhân, sinh viên, công chức, doanh nghiệp, doanh nhân hay gia đình. Là khách nhiều tiền (khách vip), khách trung bình hay khách ít tiền (sinh viên, công nhân, học sinh...). Ngoài ra bạn cũng nên xác định được khách của bạn sẽ phần lớn là thanh niên, trung tuổi hay lớn tuổi... để bạn có thể định hướng cho đơn vị thiết kế karaoke đưa ra phong cách thi công karaoke hợp lý cho quán của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Chi phí để đầu tư 1 phòng karaoke là bao nhiêu?

- Sau khi xác định cơ bản mức độ đầu tư và đối tượng khách hàng. Bạn cần hình dung sơ bộ ý tưởng thiết kế... Với những đối tượng khách hành của bạn là thanh niên bạn nên có một số phòng theo phong cách Bar, Bar mini hay phong cách hiện đại (Model) để tạo được sự năng động cần thiết. Với những đố tượng khách là doanh nhân, khách gia đình hay trung tuổi bạn nên lựa chon một số phong cách sáng sủa một chút như phong cách cổ điển, phong cách châu âu hay phong cách V-asia hiện đại

2. Về vấn đề triển khai thực hiện

- Việc đầu tiên bạn nên tìm một đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp. Gọi điện và nhờ tư vấn!... Sau khi bạn xác định được 1 vài đơn vị tư có chất lượng. Hãy nhờ những đơn vị này thiết kế một số phòng theo 1 so phong cách giúp bạn. Bạn hãy yên tâm vì đa phần các đơn vị thiết kế sẽ không được phép tính phí thiết kế của bạn khi chưa thi công.... Còn riêng với bên công ty Việt Á chúng tôi sẽ thiết kế miễn phí cho bạn kể cả bạn thi công hay không thi công ( Tham khảo các hạng mục hỗ trợ khách hàng của Việt Á )

- Sau khi thiết kế phòng karaoke hoàn chỉnh  Bạn yêu cầu gửi cho bạn bản dự toán chi tiết theo thiết kế đó. Lưu ý bạn nên tìm đơn vị nào báo giá chi tiết trên từng loại vật liệu và chính xác trên thiết kế của bạn để tránh nhà thầu yêu cầu bạn phát sinh sau này

- Sau khi có bản dự toán và bản vẽ thiết kế karaoke trong tay. Bạn hãy so sánh sơ bộ đơn giá qua lại giữa 1 số đơn vị để tìm đơn vị báo giá hợp lý nhất. Bạn cũng có thể thương thảo về giá với chính đơn vị gửi báo giá cho bạn. Bạn nên lưu ý phải tìm đơn vị thực sự tốt để thi công cho bạn, bạn nên thăm cơ sở sản xuất của họ là rõ nhất.

- Về karaoke có một vấn đề là " Cách Âm"... Bạn chỉ nên cách âm vừa đủ, không nên lãng phí tiền bạc vào một cái gì "quá" hoặc không cần thiết cả. Bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Xem thêm: Phương pháp cách âm cho phòng karaoke

- Việc tiếp theo là bạn hãy tìm một đơn vị âm thanh, hoặc nhờ trực tiếp những đơn vị thiết kế cho bạn số điện thoại. Âm thanh karaoke là một vấn đề " Rất rất" quan trọng...bạn nên đừng quyết định vội vàng và tìm 1 đơn vị tốt nhất, rẻ nhất

3.  Về vấn đề trước khi đưa quán vào hoạt động kinh doanh:

- Bạn phải có ý đồ tìm một quản lý. Người quản lý cho bạn nên là người (Hay cười, biết cách nói chuyện, nhanh nhẹn, nhiệt tình và trung thành)

- Phải có 01 thu ngân (Là người mà bạn tin tưởng)

- Phải có ít nhất 1 người pha chế (Tất nhiên rồi! có những trường hợp khác yêu cầu sinh tố, đĩa hoa quả... bạn phải có ít nhất 1 người làm việc đó)

- Nên có 01 quản lý kho riêng vì quán bạn sẽ phải có 02 kho ( Kho tổng và kho xuất ra trong ngày). Vấn đề này nếu bạn chưa hiểu bạn hãy goi cho Việt Á để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn

- Có 01 "cơ số" nhân viên chạy bàn hay còn gọi là nhân viên Oder. Nhân viên Oder có thể sử dụng NV toàn thời gian và nhân viên Passtime (NV bán thời gian) để tiết kiệm về chi phí lương vì các bạn biết là kinh doanh karaoke chủ yếu là hoạt đông từ 18-23 h.

- Điều cuối cùng là bạn nên nghĩ sơ bộ về ý tưởng kinh doanh hay ý tưởng marketing. Không có ngành nghề kinh doanh nào mà không phải marketing, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng.... bạn nên nghĩ cho bạn những hình thức marketing hợp lý và thú vị nhất.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Việt Á chúng tôi!