Thiết kế phòng karaoke

Tìm kiếm trên website

Những sai lầm trong quá trình thiết kế karaoke

Để thiết kế ra 1 phòng karaoke có thể nói là rất đơn giản... thậm chí có thể search google và bạn sẽ có rất nhiều mẫu phòng karaoke trên đó. Tuy nhiên để thiết kế phòng karaoke vừa đẹp vừa đẳng cấp, vừa độc đáo vừa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vừa phù hợp với diện tích phòng karaoke nhà mình thì là cả 1 vấn đề không đơn giản... Rất nhiều đơn vị thiết kế karaoke chạy theo những vẻ hào nhoáng diêm dúa, thậm chí theo ý thích bản thân hoặc ý thích chủ đầu tư mà quên đi mất bên cạnh thiết kế karaoke đẹp, đề cao tính thẩm mỹ thì tính chất kỹ thuật như trang âm, tiêu âm... là những điều rất quan trọng đáng phải lưu ý.

  

sai lầm nghiêm trọng khi thiet ke karaoke

Chúng tôi sẽ chỉ ra những vấn đề sai lầm trong thiết kế karaoke.

1. 1. Sai lầm lạm dụng chất liệu, vật liệu trong thiết kế.

2. 2. Sai lầm lạm dụng mầu sắc:

3. 3-. Bố trí quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng

4. 4. Bố trí công năng không hợp lý, gây khó khăn cho giao thông hoạt động

5. 5. Lạm dụng kính, mica, gương... gây trượt âm hoặc mất khả năng tiêu âm.

6. 6-. Ham hình khối làm mất diện tích phòng hát

7. 7. Bố trí loa, điều hòa, sup... không hợp lý

Trên là những lời khuyên của Việt Á cho các chủ đầu tư và những đơn vị thiết kế karaoke. Còn nhiều điều nữa mà tôi không thể viết đầy đủ ở đây… mỗi người thiết kế đều đúc rút và có những rút kinh nghiệm riêng cho mình… Chúng tôi mong các bạn sẽ có được những phòng karaoke hoàn hảo nhất mà không bị lỗi hay phải rút thêm kinh nghiệm khi đã hoàn thành!

Để kinh doanh karaoke thành công tất nhiên phải có những yếu tố như phòng hát phải đẹp, phải đẳng cấp... nhưng các bạn đừng quên rằng đi hát karaoke thì yếu tố hát hay cho 1 phòng karaoke là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vậy thiết kế phòng karaoke đẹp phải đi kèm với những kỹ thuật phải đảm bảo, phải đủ mức độ tiêu âm, phải bố trí công năng hợp lý, phải hài hòa về hình khối để tránh bị lệch âm...