Thi công phòng karaoke

Tìm kiếm trên website

Thi công karaoke những điểm cần lưu ý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công phòng karaoke. Mỗi đơn vị đều có những phương pháp thi công cho 1 phòng karaoke khác nhau... Đối với 1 phòng karaoke thì những vấn đề cần triển khai thi công gồm thi công cách âm, thi công trang trí, thi công cấp hút khí, điện, điều hòa... với mỗi hạng mục triển khai đều có những lưu ý riêng biệt. Những lưu ý này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phòng karaoke đó... Bài viết này VietA chia sẻ một số điểm lưu ý khi thi công karaoke chủ đầu tư cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện một phòng karaoke cho riêng mình.

Đây hoàn toàn là những kinh nghiệm của VietA đúc rút được trong quá trình thi công karaoke trước đây. Tôi xin tóm lược các ý chính về những điểm cần lưu ý sau đây.

{autotoc option1=value1|option2=value2|...|optionN=valueN}  

1. Lưu ý thi công khung xương khi cách âm:

Về thi công khung xương cách âm đặc biệt các chủ đầu tư và đơn vị thi công nên thi công bằng hệ thống khung sắt hộp hàn. Không nên thi công bằng hệ thống khung xương thạch cao để đảm bảo các vấn đề về rung chấn sau này. Cũng như Tránh trường hợp khi âm thanh sau này bị những tạp âm “ rè...” ngoài ý muốn từ hệ thống khung xương không tốt.

2. Lưu ý sử dụng vật liệu khi cách âm:

Không nên thi công karaoke bằng những vật liệu dễ cháy... như xốp, mút...Nếu bắt buộc phải dùng xốp thì nên sử dụng xốp chống cháy. Đối với mút cũng vậy nếu bắt buộc phải dùng mút nên dùng mút chống cháy. Tại VietA chúng tôi có bán các loại mút, xốp, vải, nhung chống cháy như vậy.

lưu ý khi thi công karaoke

3. Lưu ý khi thi công hệ thống điện:

Về thi công điện ta nên lưu ý. Có hai hệ thống điện được sử dụng cho trang trí nội thất phòng karaoke đó là hệ thống điện 12 vol và hệ thống biện 220 vol. Đối với hệ thống điện 220v được sử dụng cho các thiết bị như tivi, điều hòa, âm thanh…  Tuyệt đối ta phải sử dụng ống gen chống cháy kèm theo khi đi các dây điện trong cách cách âm… mục đích để đảm bảo an toàn cháy nổ. Đối với hệ thống điện 12v dùng cho các bóng đèn trang trí như led, màn hình led… Ta phải dùng loại dây điện chịu nhiệt...Rất nhiều đơn vị thi công karaoke sử dụng loại dây điện thông thường rẻ tiền sẽ rất nguy hiểm cho quá trình sử dụng sau này… Đặc biệt với thiết bị điện 12 vol cần phải có nguồn adapter hạ thế... ta cũng nên lưu ý sử dụng nguồn adapter có Aptomat tự ngắt khi xảy ra chập điện. Nguồn adapter này đắt hơn nguồn thông thường 200k trên 1 chiếc.

4. Lưu ý khi thi công điều hòa:

Về hệ thống điều hòa… Theo kinh nghiệm của tôi... nên sử dụng loại điều hòa chất lượng tốt một chút, nhiều trường hợp sử dụng điều hòa rẻ tiền sẽ rất khó khăn cho việc sửa chữa. Điều hòa chỉ nên sử dụng điều hòa 1 chiều là hợp lý để giảm chi phí đầu tư mà hiệu quả vẫn thế… Còn một điều cần lưu ý về hệ thống điều hòa đó là khi thi công ống thoát nước điều hòa bắt buộc phải sử dụng ống thoát nước là dạng ống cứng để tránh trường hợp bị tắc trong quá trình sử dụng. Điều hòa cũng hạn chế đặt ở vị trí phía trên tivi Hoặc gần với hệ thống loa âm thanh… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vẫn không tránh khỏi điều đó... ta nên bố trí sao cho phù hợp hợp lý nhất .

5. Lưu ý khi thi công hệ thống cấp hút khí tươi:

Ta nên sử dụng hệ thống cấp khí tươi và hút khi tổng thật tốt. Giá trị của thi công hệ thống này không cao... ta nên áp dụng tốt công nghệ này để trong quá trình kinh doanh karaoke sau này khách ngồi hát sẽ được thoải mái hơn

7. Lưu ý khi trang trí phòng karaoke:

Về phần trang trí cho phòng karaoke... ta nên để ý bố trí phân bố đều các vật liệu tiêu âm để tránh trường hợp bị vang âm hay lệch âm... khó cho quá trình điều chỉnh âm thanh sau này. Ta nên lưu ý... thi công phòng karaoke cần phải đẹp... đẹp bao nhiêu đi nữa cũng đều cần âm thanh hay... nên ta phải biết cách bố trí phần tiêu âm sao cho hợp lý nhất để âm thanh phòng karaoke được hay nhất.

Tôi vừa trao đổi với các bạn một số điều lưu ý khi thi công karaoke chuyên nghiệp. Chúc các bạn sẽ có được phòng karaoke ưng ý nhất ! nếu có gì cần tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi...

Xem thêm bài viết: Những lỗi hay gặp khi thi công phòng karaoke