Thi công phòng karaoke

Tìm kiếm trên website

Thi công karaoke đúng tiêu chuẩn để được cấp phép kinh doanh

Thi công làm phòng karaoke để kinh doanh phải đảm bảo các yếu tố cần thiết theo quy định để được thẩm định cấp phép kinh doanh karaoke. Những yếu tố cơ bản này được quy định tại Điều 30 và Điều 32 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ, Điều 12 Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009. Khi thi công karaoke để kinh doanh các chủ đầu tư nên để ý làm đúng quy định để không gặp vướng mắc trong cấp phép sau này.

tiêu chuẩn cấp phép cho phòng karaoke 

1 - Thi công phòng karaoke sau khi trừ cách âm phải đạt diện tích tối thiểu lớn 20 m2, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ.

2 - Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng.

Lưu ý ở nhiều nơi sở văn hóa sở tại không chấp nhận phòng vệ sinh cùng bên trong phòng phòng hát, nhằm tránh tệ nạn không kiểm soát được

3 - Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4 - Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên.

5 - Địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề.

6 - Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.


Các bạn thi công karaoke cần lưu ý những điều trên và làm cho đúng để chủ đầu tư có thể xin cấp phép kinh doanh được phòng karaoke của mình. Tốt nhất trước khi thi công phần thô nhà mình bạn hãy gọi cho một đơn vị thi công phòng karaoke chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn. 

Xem thêm bài viết: Những lỗi hay gặp khi thi công phòng karaoke